kem duong am

10+ Dấu hiệu thụ thai thành công các chị em cần quan tâm

Việc chủ động tìm hiểu các dấu hiệu của cơ thể người phụ nữ để sơ bộ phán đoán trứng đã được thụ tinh hay chưa là một việc không chỉ được các chị em phụ nữ quan tâm tìm hiểu mà còn được sự chú ý của cả các đấng mày râu. Bởi lẽ, biết được các dấu hiệu thụ thai thành công sớm giúp cho các cặp vợ chồng được an tâm phần nào, tránh được áp lực của việc sinh nở.

Đồng thời, nhận biết được quá trình thụ thai của trứng cũng giúp cho người phụ nữ và cả những người thân chủ động trong việc giữ gìn, chăm sóc sức khỏe và bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất để chào đón một em bé khỏe mạnh và xinh xắn đến với cả gia đình. Vậy sau đây hãy cùng https://evafashion.com.vn tìm hiểu về vấn đề này.

xem thêm: thuốc trị táo bón hiệu quả an toàn với mMaybeline sản phẩm tốt số một là maybeline cho bạn.

Với bạn sử dụng Maybeline cho bạn và cho Maybeline tôi.

Quá trình thụ thai

Sau khi tinh trùng được phóng ra từ nam giới khi đạt khoái cảm trong quan hệ, tất cả các tinh trùng sẽ cùng nhau bước vào một cuộc chạy đua để đến và kết hợp với trứng. Mỗi lần phóng tinh, số lượng tinh trùng được giải phóng ra là rất lớn từ 300 đến 500 triệu tinh trùng. Tuy số lượng tinh trùng lớn như vậy, nhưng hầu hết chỉ có một hoặc một vài tinh trùng có thể vượt qua được cuộc chạy đua để gặp trứng và thụ tinh thành công.

Dấu hiệu thụ thai thành công
Quá trình thụ thai trong tử cung người phụ nữ

Lý do có sự chênh lệch lớn như vậy là bởi vì, trong quá trình tham gia cuộc chạy đua từ khi được phóng tinh của tinh trùng, các tinh trùng đã phải trải qua vô vàn chướng ngại vật và khó khăn, và chỉ có những con tinh trùng khỏe mạnh nhất, chất lượng tốt nhất và tốc độ nhanh nhất mới có thể đến tiếp cận với trứng rụng và hoàn thiện quá trình thụ tinh tạo hợp tử. 

Khi nam giới xuất tinh, ban đầu tinh trùng được phóng vào trong âm đạo của người phụ nữ, tại đây, các tinh trùng sẽ có khả năng di chuyển với tốc độ tới 16 km/h. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển đến gặp trứng, tinh trùng sẽ phải đương đầu với vô vàn khó khăn khắc nghiệt. Trở ngại đầu tiên trong cuộc chạy đua này là chất nhầy có ở tử cung của người phụ nữ.

Tính theo ngày rụng trứng thì đặc điểm của chất nhầy tử cung thường có số lượng nhiều, thể chất đặc, dẻo hơn ở những ngày sát ngày rụng trứng, tức là các ngày trước và sau thời điểm rụng trứng của phụ nữ.Chất nhầy này chính là một hàng rào kiên cố khiến các tinh trùng gặp khó khăn trong quá trình di chuyển.

Dấu hiệu thụ thai thành công
Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Và khi bị mắc kẹt không thể di chuyển vào thì các tinh trùng sẽ bị suy yếu, đặc biệt là các tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính Y sẽ bị chết rất nhanh trong điều kiện acid của môi trường âm đạo. Đến ngày trứng rụng thì chất nhầy này có thể lỏng và ít đi một chút, điều này tạo điều kiện cho tinh trùng bơi sâu vào trong. Tuy nhiên, phần lớn tinh trùng sẽ bị chết do không đi đúng vào ống dẫn trứng hoặc bị mắc kẹt. Trên thực tế đã cho thấy, chỉ có rất ít số các tinh trùng có thể di chuyển qua và tiếp cận được với trứng. Đó đã là các con tinh trùng nhanh và khỏe nhất rồi.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, số lượng tinh trùng đã tiếp cận được với trứng lại tiếp tục trải qua một chặng đua mới. Số lượng trứng rụng được trong mỗi chu kỳ của người phụ nữ là rất ít so với số lượng tinh trùng của nam giới, chỉ một hoặc nhiều là một vài trứng được rụng. Tại đây, các tinh trùng phải bắt đầu cuộc chạy marathon mới để xuyên qua lớp vỏ bên ngoài của trứng để tiếp cận được trứng nhanh nhất và sớm hơn bất kỳ một tinh trùng nào khác.

Nguyên nhân phải tiếp cận trứng sớm nhất là vì, tại thời điểm tinh trùng đầu tiên xuyên được qua lớp vỏ và đến gặp trứng, quá trình thụ thai đã bắt đầu hình thành và từ lúc đó, trứng sẽ tiết ra chất ngăn cản sự di chuyển và tiếp cận của tinh trùng khác với trứng trong môi trường nhằm mục đích bảo vệ quá trình thụ thai. Do đó, chỉ có duy nhất tinh trùng tinh luyện nhất, khỏe mạnh nhất và dẻo dai nhất mới có thể thụ tinh cho trứng. 

Dấu hiệu thụ thai thành công
Hình ảnh tinh trùng gặp trứng để thụ thai

Quá trình thụ tinh diễn ra trong cơ thể người phụ nữ, do đó sẽ có một vài biểu hiện thể hiện ra để chị em có thể căn cứ vào đó và các yếu tố khác để dự đoán khả năng có thai của mình. Từ đó bản thân người phụ nữ cũng như cả gia đình sẽ có một sự chuẩn bị chu đáo hơn cho sự chào mừng thành viên mới xuất hiện. Bài viết sẽ đề cập một vài dấu hiệu phát hiện sớm việc trứng đã được thụ tinh để bạn đọc tham khảo và theo dõi áp dụng.

Thời điểm dễ thụ thai thành công thành công

Thời điểm dễ thụ thai thành công cho người phụ nữ phụ thuộc rất nhiều vào chu kì kinh nguyệt của người đó. Nếu như chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều đặn mỗi tháng thì hoàn toàn có thể dự đoán được khi nào thì có thể dễ thụ thai và khi nào thì quan hệ mà không hề có thai.

Sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt trước, đó là thời điểm hết chảy máu ở âm đạo hàng tháng. Thì một chu kì mới lại bắt đầu, một số nang trứng nguyên thủy phát triển dần dưới tác dụng của các loại hormone do tuyến yên bài tiết trong cơ thể. Sự phát triển của nó thông thường sẽ kéo dài từ 13 đến 14 ngày đối với những chu kì kinh nguyệt bình thường. Đó là thời điểm noãn đã chín và sẽ được phóng ra.

Dấu hiệu thụ thai thành công
Thời điểm nào dễ thụ thai thành công nhất

Thời điểm noãn được phóng chính là lúc dễ thụ thai nhất cho phụ nữ. Nếu bạn quan hệ vào thời điểm này sẽ rất dễ thụ thai. Bạn có thể nhận biết ngày bạn nữ phóng noãn thông qua việc theo dõi chu kì kinh nguyệt để tính toán hoặc có thể theo dõi thân nhiệt của cô ấy, thường thường, vào ngày phóng noãn, thân nhiệt của họ sẽ cao hơn mức bình thường một chút. Mỗi sáng thức dậy bạn có thể lấy nhiệt kế để thử.

Sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai

Thông thường, để thụ tinh với trứng, tinh trùng thường phải vượt qua được rất nhiều chướng ngại vật, đây như một cuộc đua, một cuộc đấu tranh sinh tồn, nó phải vươn tới được 1/3 ngoài vòi tử cung, thời gian để tinh trùng đi từ âm đạo đến nơi này không phải là ngắn.

Trung bình, vận tốc của tinh trùng rất chậm. Chúng phải mất hàng giờ đồng hồ để có thể di chuyển tới gặp trứng được. Thông thường phải mất từ 2h cho đến 12h thì tinht trùng mới có thể gặp được trứng và thụ tinh.

Dấu hiệu thụ thai thành công
Quan hệ bao lâu thì thụ thai được?

Còn đối với những con tinh trùng không được thụ tinh thì nó có thể sống được 3 đến 5 ngày trong âm đạo của người phụ nữ.

Xem thêm: Kem dưỡng môi Maybeline – Khỏi lo môi nứt nẻ

Dấu hiệu thụ thai thành công sau 1 tuần

Cảm giác đau thắt ngực

Hiện tượng này thường xảy ra ở 1 đến 2 tuần đầu tiên sau khi trứng được thụ tinh, tuy nhiên ở một vài trường hợp cụ thể, có thể các bà mẹ có cảm giác đau tức ngực tới 1 thậm chí là 2 hoặc 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. 

Do khi tinh trùng gặp và kết hợp với trứng và xảy ra hiện tượng thụ tinh trong cơ thể người mẹ tạo ra phôi thai bám vào tử cung của mẹ nên nội tiết tố của phụ nữ có sự thay đổi. Chính sự thay đổi nội tiết tố này làm cơ thể chị em có cảm giác ngực mềm, đau râm ran. 

Dấu hiệu thụ thai thành công
Đau thắt ngực là một trong nhiều dấu hiệu thụ thai thành công

Đây là một dấu hiệu sớm của sự thụ tinh thành công, tuy nhiên không phải lúc nào cũng xuất hiện ở tất cả mọi người, vì vậy nếu chị em không có hiện tượng này thì cũng đừng lo lắng. 

Xuất hiện cơn nóng bất chợt

Một dấu hiệu của sự thụ tinh trứng thành công và cấy vào tử cung của mẹ là người mẹ có xuất hiện các cơn nóng bất chợt. Các cơn nóng này làm cơ thể người mẹ nóng lên, mặt đỏ và ra nhiều mồ hôi. 

Cơn này này xuất hiện và thường kéo dài tới 50 phút và nó cũng là dấu hiệu đi kèm của việc đau tức ngực ở chị em. Đây cũng chính là một trong các dấu hiệu sớm để nhận biết trứng đã được thụ tinh thành công. 

Dấu hiệu thụ thai thành công
Sốt bất chợt cũng là dấu hiệu thụ thai thành công ở nữ giới

Màu sắc nhũ hoa thay đổi, quầng vú thâm, vú cương

Sau khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần kể từ khi tinh trùng thành công gặp trứng và kết hợp tạo thành phôi thì cơ thể người mẹ sẽ có biểu hiện vú căng, quầng vú và núm vú có sự biến đổi màu sắc trở nên sậm màu hơn bình thường. Lúc này chính là thời điểm mà tuyến vú phát triển mạnh mẽ để chuẩn bị cho quá trình tạo sữa cho giai đoạn sau sinh.

Sự thay đổi này cũng là do ảnh hưởng từ sự biến đổi nồng độ progesteron trong cơ thể người mẹ. 

Hiện tượng máu báo: ra máu ở âm đạo

Hiện tượng ra máu nhẹ ở âm đạo thường xảy ra vào khoảng ngày thứ 14 sau khi trứng được thụ tinh thành công. Đây chính là một dấu hiệu cho thấy phôi sau khi được tạo thành đã bám thành công vào tử cung của người phụ nữ sẵn sàng cho quá trình phát triển 9 tháng sau này. 

Dấu hiệu thụ thai thành công
Thụ thai thành công khi có máu ở âm đạo

Phát hiện ra hiện tượng này cũng rất đơn giản. Máu chảy nhẹ ở âm đạo, cho nên các chị em tinh ý có thể nhận thấy có những vệt hồng, đỏ nhạt xuất hiện ở quần lót ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng này là bình thường và không hề cảnh báo nguy hiểm gì liên quan đến sức khỏe của chị em. Tuy nhiên để chắc chắn hơn về tình hình sức khỏe, chị em khi thấy máu xuất hiện ngoài chu kỳ thì hãy nhanh chóng đến bác sĩ có chuyên môn để thăm khám, kiểm tra vừa để an tâm hơn, đồng thời có thể khẳng định sớm hơn việc mang thai của bản thân. 

Nguyên nhân của hiện tượng ra máu nhẹ âm đạo khi trứng đã được thụ tinh là, sau khi được thụ tinh tạo phôi, phôi sẽ bám vào tử cung của mẹ và các tế bào gai đã đâm xuyên lớp niêm mạc tử cung của mẹ để có thể bám giữ chắc chắn hơn. Chính vì vậy các mạch máu ở niêm mạc tử cung bị tổn thương và chảy máu vào buồng tử cung và đi ra âm đạo. 

Hiện tượng đi tiểu nhiều hơn bình thường

Khi trứng được thụ tinh thành công thì cơ thể sẽ tiết ra một lượng lớn HCG và làm cho người mẹ có cảm giác buồn tiểu nhiều hơn bình thường. Phụ nữ mang thai đi tiểu nhiều cả về đêm và ngày. Đây là một dấu hiệu xuất hiện sớm và sẽ đi theo người mẹ suốt cả thai kỳ.

Cơ thể mệt mỏi, uể oải

Dấu hiệu thụ thai thành công
Nếu được thụ thai rất dễ khiến cơ thể mệt mỏi

Từ khi trứng được thụ tinh thành công, trong tuần đầu tiên, cơ thể của người phụ nữ đã có sự thay đổi rõ rệt, và chỉ cần tinh ý quan sát một chút là gia đình và bản thân chị em có thể phán đoán được bản thân có mang thai hay không. Cơ thể luôn mệt mỏi, cảm giác uể oải, nhàm chán xuất hiện từ tuần đầu tiên của thai kỳ. 

Sự mệt mỏi này là do cơ thể tiết ra nhiều HCG và cơ thể người mẹ phải tham gia chuyển hóa nhiều hơn để mang dinh dưỡng nuôi bào thai dẫn đến mất cân bằng và làm cơ thể mệt mỏi thậm chí là suy nhược. 

Chính vì vậy, rất cần thiết để phát hiện có thai sớm để có thể bổ sung được đầy đủ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý nhằm đảm bảo cả sức khỏe của mẹ và con càng sớm càng tốt.

Hiện tượng chậm kinh, mất kinh

Nếu không có sự thụ tinh trong những ngày trứng rụng thì phần niêm mạc tử cung dày lên sẽ được bong ra và dẫn đến hiện tượng có kinh nguyệt. Tuy nhiên khi trứng đã được thụ tinh và phôi thai được làm tổ ở tử cung của người mẹ thì lớp niêm mạc tử cung tiếp tục dày lên tích trữ dinh dưỡng nuôi dưỡng bào thai và làm không có kinh nguyệt xuất hiện nữa. Đây là một dấu hiệu chắc chắn cho sự thụ tinh thành công và cũng rất dễ dàng để nhận thấy. 

Hiện tượng thèm ăn

Dấu hiệu thụ thai thành công
Những bà mẹ mang thai rất thèm ăn

Thèm ăn ở một số phụ nữ mang thai và thường xuất hiện ở 3 tháng đầu của thai kỳ. Lúc này người mẹ luôn có cảm giác muốn ăn, ăn rất nhiều ngay cả khi vừa ăn no xong. Đây có thể là một phản ứng tự nhiên của cơ thể người mẹ nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng bào thai trong bụng. 

Tuy nhiên cũng cần phải có sự tính toán loại thức ăn và lượng thức ăn cung cấp cho bà bầu trong thai kỳ để đảm bảo vẫn cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cho cả mẹ và con mà không làm người mẹ bị mắc các bệnh trong thời kỳ mang thai như béo phì, tiểu đường, huyết áp…. Chính vì vậy, việc phát hiện dấu hiệu trứng được thụ tinh sớm để người phụ nữ và cả gia đình có sự tính toán chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng phù hợp trong suốt thai kỳ.

Ốm nghén

Ngược với hiện tượng thèm ăn là có hiện tượng ốm nghén. Đây còn là hiện tượng phổ biến xảy ra ở những người phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu với các biểu hiện như chán ăn, buồn nôn, nôn nhiều, nhạy cảm với một số mùi vị thức ăn…. Hiện tượng này xảy ra rất phổ biến với tỉ lệ xuất hiện từ 50 đến 80 thậm chí 90% ở các bà mẹ mang thai trên toàn thế giới. Tuy hiện tượng ốm nghén bình thường không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi, nhưng nếu hiện tượng ốm nghén kéo dài, với một số trường hợp ốm nghén xuất hiện từ đầu và xuyên suốt cả thai kỳ, thì cũng gây ra sự mệt mỏi cho mẹ, nếu tình trạng nghiêm trọng, nôn nhiều mà chán ăn dài ngày thì có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cho mẹ và bé trong cả thai kỳ.

Dấu hiệu thụ thai thành công
Ốm nghen khi đã được thụ thai rất hay xảy ra

Đối với một vài trường hợp, các mẹ bầu có phản ứng quá nhạy cảm với một số mùi đồ ăn khiến họ chán ăn hoặc buồn nôn khi ngửi thấy mùi này. Vậy cách giải quyết trong trường hợp này là cần hạn chế kích thích mẹ bầu bằng các mùi mà họ cảm thấy khó chịu buồn nôn. Và cũng nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để có thể tăng lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cả mẹ và bé trong thai kỳ đặc biệt là với các tình trạng nôn nhiều của các mẹ.

Chướng bụng

Do quá trình thụ tinh thành công của trứng làm gia tăng lượng hormone progesterone và estrogen đặc biệt là nồng độ progesterone tăng cao trong cơ thể phụ nữ làm giảm trương lực cơ trong cơ thể cả kể là trương lực cơ trơn của ruột. Chính vì vậy mà hiện tượng chướng bụng, căng tức bụng thường xảy ra. Thậm chí là dẫn đến hiện tượng táo bón cho phụ nữ có thai. 

Dấu hiệu thụ thai thành công
Chướng bụng, khó chịu xảy ra nhiều với phụ nữ mang thai

Để giảm hiện tượng này, mẹ bầu nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và bổ sung nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn, ăn nhiều rau xanh hơn và uống nhiều nước. 

Chuột rút 

Khi trứng được thụ tinh thành công tạo hợp tử, phôi thai hay hợp tử sẽ bám vào tử cung của người mẹ để phát triển, do đó, tử cung của người phụ nữ phải giãn ra để phôi thai có thể phát triển được, sự co giãn của tử cung kéo theo sự co giãn các cơ liên quan. Do đó có hiện tượng chuột rút ở hông, đùi, bắp chân….ở ngay giai đoạn đầu thời kỳ mang thai. Để khắc phục hiện tượng này, các chị em có thể dùng các biện pháp mát xa để làm cho các cơ bớt căng cứng gây khó chịu ảnh hưởng đến cảm giác của chị em trong thai kỳ.

Chảy máu cam bất thường

Nếu thể trạng của chị em là bình thường và không có hiện tượng bị chảy máu cam nhưng bỗng nhiên thấy chảy máu cam. Đó không phải là biểu hiện của một căn bệnh ác tính nào mà là một dấu hiệu sớm của việc mang thai. Bởi sau khi trứng được thụ tinh thành công thì lượng hormon trong cơ thể tăng cao làm các mạch máu ở mũi giãn nở tối đa và xảy ra tình trạng chảy máu cam. 

Dấu hiệu thụ thai thành công
Phụ nữ mang thai dễ bị chảy máu cam

Ngủ nhiều và thèm ngủ

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, đặc biệt là từ 1 đến 2 tuần đầu tiên kể từ khi trứng được thụ tinh tạo phôi thai, lượng hormone tăng cao vọt trong cơ thể người phụ nữ và khiến cơ thể luôn mệt mỏi và muốn ngủ, thèm ngủ, và làm mất cân bằng trong cơ thể. Đây còn được gọi là hiện tượng nghén ngủ.

Xem thêm: Dấu hiệu mang thai bé trai vô cùng dễ nhận biết

Một số dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ khác

  • Nám da, sạm da, mặt nổi mụn, tăng cân. Đây đều là các dấu hiệu đầu tiên, ngay từ khi trứng được thụ tinh thành công trong cơ thể của người mẹ.
  • Dễ bị xúc động và dễ bị ngất xỉu: Trứng được thụ tinh thành công làm cho hormon trong cơ thể thay đổi khiến mất cân bằng cơ thể. Sự mất cân bằng này khiến cho tâm trạng của chị em biến đổi và nhạy cảm hơn bình thường. Do đó, trong quá trình mang thai, cũng cần chú ý đảm bảo tâm trạng của bà mẹ luôn ổn định, vui vẻ và thoải mái để đảm bảo cả mẹ và bé phát triển tốt.
Dấu hiệu thụ thai thành công
Còn nhiều dấu hiệu nhận biết thụ thai thành công khác
  • Dịch âm đạo thay đổi tính chất: Sau khi trứng gặp được tinh trùng và quá trình thụ tinh thành công thì dịch âm đạo của chị em trở nên đặc quánh hơn, ra ít hơn, bởi vì cổ tử cung sẽ se nhỏ lại tạo điều kiện cho phôi thai bám chắc vào tử cung và phát triển tốt. Từ khi trứng được thụ tinh thành công, các chị em sẽ quan sát được âm đạo mình có xuất hiện một loại chất dịch màu trắng sữa thì đó hoàn toàn là dấu hiệu sinh lý bình thường. Tuy nhiên cũng cần chú ý đến trường hợp chất dịch màu xanh, màu rêu, … và có mùi hôi khó chịu có thể là biểu hiện của một bất thường của tình trạng cơ thể. Khi gặp các trường hợp này, chị em phải chú ys và đi khám bác sĩ chuyên khoa để biết cụ thể tình hình và có các biện pháp xử lý cho kịp thời. 
  • Ngực căng, tròn và to hơn bình thường đồng thời ngực dễ bị kích thích hơn: Khi trứng được thụ tinh thành công, lượng hormon trong cơ thể phụ nữ thay đổi dẫn đến mất cân bằng cơ thể. Sự thay đổi này làm cho lượng máu được tuần hoàn chuyển tới ngực nhiều hơn bình thường khiến ngực của chị em trở nên căng đầy và đau tức hơn. Và khi chạm tay vào ngực và nhũ hoa thì cảm giác đau căng, khó chịu càng tăng mạnh.

Ăn gì để dễ thụ thai

Quá trình ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai. Chính vì thế mà bạn cần phải xây dựng một thực đơn hoàn toàn hợp lý để gia tăng được tỉ lệ thụ thai thành công của mình lên cao nhất có thể nếu như muốn sớm có em bé.

Theo như nghiên cứu của một số các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, những phụ nữ thường xuyên ăn các loại đậu thì tỉ lệ thụ thai thành công của họ cao hơn so với những phụ nữ ít ăn các loại thực phẩm này.

Dấu hiệu thụ thai thành công
Các loại đậu gia tăng tỉ lệ thụ thai thành công ở nữ giới

Những loại rau có lá màu xanh đậm như mồng tơi, bông cảu xanh có khả năng gia tăng khả năng rụng trứng ở nữ giới giúp thụ thai được dễ dàng hơn. Không chỉ có thế, nếu ăn nhiều loại rau xanh này còn giúp ích rất nhiều trong quá trình mang thai của bạn, giảm thiểu được khá nhiều nguy cơ dị tật ở thai nhi nhờ khả năng gia tăng lưu thông máu trong cơ thể.

Một số loại hạt giàu chất béo như hạt óc chó, hạt hướng dương, hạt dẻ cũng rất tốt để bạn có thể thụ thai được dễ dàng hơn, bạn nên lập ra một lộ trình ăn các loại thực phẩm này nếu đang muốn có một đứa bé.

Dấu hiệu thụ thai thành công
Hạt óc chó cũng góp phần tăng khả năng mang thai

Không phải những thực phẩm giúp dễ mang thai khó tìm đâu, mà ngay cả những thực phẩm đơn giản như tỏi hay các loại hoa quả cũng rất tốt cho chị em nếu muốn sinh em bé đó.

Ngoài ra còn một số thực phẩm khác rất tốt trong chuyện này như cá hồi, mật ong, dầu ô liu, quế, trứng hay sữa… Đặc điểm chung của những thực phẩm kể trên đó chính là rất nhiều kẽm.

Cách thử thai sau 2 tuần quan hệ

Khi đã thụ thai thành công, cơ thể sẽ bài tiết rất nhiều HCG được đi ra ngoài cùng với nước tiểu. Đây chính là dấu hiệu hàng đầu để nhận biết được liệu người phụ nữ đã thụ thai thành công hay chưa. HCG cũng chính là cơ chế hoạt động của que thử thai.

Dấu hiệu thụ thai thành công
Dùng que thử thai là cách dễ nhất, hữu hiệu nhất để nhận biết đã thụ thai thành công hay chưa

Hiện nay biện pháp thử thai được nhiều người sử dụng nhất mà cũng hiệu quả nhất chính là sử dụng que thử thai. Nếu bạn phát hiện một trong những dấu hiệu trên, bạn nên kiểm tra bằng que thử thai để biết chính xác hơn, nếu thấy 2 vạch thì chúc mừng bạn, bạn sắp được làm mẹ rồi đó.

Nguồn tham khảo: https://songkho24h.com/dau-hieu-mang-thai/