Mỹ phẩm

Polysorbate 20 là gì?

Polysorbate 20 là gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm, Có an toàn không?

1, Polysorbate 20 là gì? Polysorbate 20 hay còn được biết đến với tên gọi khác như Tween 20, Scattics Alkest TW 20 là một Polysorbate. Polysorbate là một hoạt chất hoạt động bề mặt không ion hình thành bởi các ethoxylation của sorbitan. Hoạt chất này được hình thành thông qua quá trình ethoxyl…

Panthenol là gì, có tác dụng gì? Một số điều cần biết về Panthenol

Panthenol là gì, có tác dụng gì? Một số điều cần biết về Panthenol

Các thành phần xuất hiện trong một sản phẩm góp phần tạo nên những hiệu quả nhất định đối với người dùng cũng như tạo nên thương hiệu cho dòng sản phẩm đó. Ta thường bắt gặp những cái tên như Vitamin C, Niacinamide, Acid Hyaluronic,… Những thành phần trên góp phần mang lại cho…

Propylparaben có hại không?

Propylparaben trong mỹ phẩm có tác dụng gì? Có hại cho da hay không?

1, Propylparaben là gì? Propylparaben là một dạng dẫn xuất của Parabens còn được biết đến với một số tên gọi như: propyl parahydroxybenzoate, Propyl paraben, Propyl p-hydroxybenzoate,  Nipasol. Propylparaben có nguồn gốc tự nhiên xuất hiện trong các loại củ quả như: blueberry, raspberry hay blackberry. Hoạt chất này được sử dụng phổ biến…

Benzoyl Peroxid là gì, có tác dụng gì trong làm đẹp?

Benzoyl Peroxid là gì? Lợi và hại khi sử dụng BP để điều trị mụn

Chúng ta thường biết đến Benzoyl Peroxide với quá nhiều tên gọi dành cho việc trị mụn. Đây cũng là một thành phần không thể thiếu khi điều trị mụn và thâm. Vậy điều gì làm nên sự kì diệu và tiếng vang lớn đó, hãy cùng Tạp chí phụ nữ Evafashion tìm hiểu liệu…

Isopropyl Alcohol (IPA) là gì?

Isopropyl Alcohol là gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm, Có an toàn không

1, Isopropyl Alcohol (IPA) là gì? Isopropyl Alcohol (IPA) là một loại cồn hóa học không màu, dễ cháy, hơi ngọt và có mùi hắc nhẹ được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Isopropanol, cồn, 2-Propanol, Propan-2-ol. Trong hóa học Isopropyl Alcohol có công thức CH3CHOHCH3 (C3H8O) được sản xuất thông qua…

PHA có tác dụng gì đối với làn da?

PHA (Polyhydroxy Acid) là gì? Tác dụng của PHA đối với làn da?

Tẩy da chết là bước không thể thiếu trong chu trình chăm sóc da cơ bản. Thế nhưng, ít ai quan tâm đến thành phần được xem là phổ biến có tác dụng tẩy tế bào chết PHA (Polyhydroxy Acid). Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thành phần này trong bài viết cùng Tạp…

Phấn phủ kiềm dầu Perfect Face Powder

[REVIEW] Có nên sử dụng phấn phủ Perfect Face Powder? Giá bao nhiêu

1, Phấn phủ kiềm dầu Perfect Face Powder Beauskin là gì? Perfect Face Powder Beauskin là dòng sản phẩm phấn phủ kiềm dầu đến từ thương hiệu Beauskin – Hàn Quốc. Đây là một trong những dòng phấn phủ được nhiều chị em săn lùng, lựa chọn trong việc bảo vệ làn da khỏi tình…

Glycerin là gì?

Glycerin là gì, có tác dụng gì đối với làn da? Mua Glycerin ở đâu?

Lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm mọi người thường rất hay quan tâm đến các thành phần có trong nó. Một thành phần thường xuất hiện trong các loại kem, gel đó chính là Glycerin. Vậy Glycerin là gì? Có tác dụng gì cho da? Hãy cùng Tạp chí phụ nữ Evafashion tìm hiểu…