kem duong am

[Giải đáp] Bạn trai sờ vào vùng kín có thai không? Nguyên nhân?

Trong thời buổi ngày này, các bạn trẻ đang dần dễ dàng trao cho nhau cái “ngàn vàng”. Nhưng điều đáng nói ở đây, các cặp đôi làm chuyện ấy khi còn có đầy đủ kiến thức. Có rất nhiều có cặp đôi sau khi quan hệ mới đặt ra những câu hỏi trong đầu, một vài câu hỏi đã được gửi cho chúng tôi như: Bạn trai sờ vào vùng kín có thai không? Hôn vào vùng kín có thai không? Hay dấu hiệu mang thai sau khi quan hệ bằng tay?… Vậy thì, hãy cùng Tạp chí phụ nữ Evafashion cùng giải đáp những thắc mắc đó và tìm hiểu những kiến thức để có những “cuộc yêu” an toàn hơn sau này.

Yếu tố giúp thụ thai thành công

Để trả lời câu hỏi trên trước hết bạn cần biết được cần có những điều kiện nào để có thai. Một điều kiện quan trọng để có thai thì tinh trùng của người đàn ông cần vào được âm đạo rồi từ đó kết hợp với trứng và tạo thành bào thai. Do đó những trường hợp quan hệ tình dục không sử dụng biến pháp và xuất tinh vào âm đạo thì khả năng có thai là rất cao (xuất tinh ra ngoài khả năng có thai là vẫn có nhưng là rất nhỏ). Tuy nhiên, đó mới là 1 điều kiện, để bạn có thai còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, có thể kể đến như: chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng, độ pH âm đạo hay thời điểm mà 2 bạn quan hệ có vào ngày dâu không? … Vì thế có rất nhiều yếu tố quyết định khả năng có thai của nữ giới

Chạm tay vào vùng kín có thai không?

Hình ảnh chạm tay vào vùng kín
Hình ảnh chạm tay vào vùng kín

Theo các bác sĩ nhận định thì khả năng có thai khi chạm tay vào vùng kín hay quan hệ bằng tay còn phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể. Trong trường hợp, khi tay không dính tinh trùng của nam giới thì sẽ không có khả năng có thai. Nếu nam giới chỉ dùng tay để kích thích tạo cảm hứng cho nữ giới trước khi nhập cuộc, kể cả trong hay ngoài âm đạo. Thì chắc chắn khả năng có thai sẽ không xảy ra. Bởi vì không có sự xuất hiện của tình trùng thì trứng của bạn nữ có rụng đi nữa thì cũng không thể có thai.

Nhưng nếu trong trường hợp tay của một trong 2 bạn dính tinh trùng thì lại khác. Vì khi đó có đầy đủ 2 yếu tố là trứng và tinh trùng nên khả năng có thai là có thể xảy ra. Tuy nhiên, khả năng có thai cao hay thấp còn tùy thuộc vào:

 • Lượng tinh trùng dính trên tay.
 • Tay dính tinh trùng có đưa sâu vào bên trong âm đạo ?
 • Nữ giới đang trong ngày đèn đỏ thì khả năng có thai là rất thấp.
 • Cả nam và nữ đều khỏe mạnh và không mắc phải những bệnh phụ khoa.

Vì vậy, để chắc chắn mình có thai sau khi quan hệ hay không, bạn nên dùng que thử thai sau 7-10 ngày kể từ hôm 2 bạn quan hệ hoặc có thể đến các phòng khám, bệnh viện để được bác sĩ thăm khám.

Nguyên nhân có thai khi quan hệ bằng tay

Hình ảnh bạn trai sờ vào vùng kín có thai không
Quan hệ bằng tay có khả năng gây mang thai ngoài ý muốn

Thông thường, quan hệ bằng tay không đưa tinh trùng vào âm đạo thì sẽ không có khả năng có thai. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp đặc biệt bạn có thể mang thai, có thể kể đến như:

 • Quan hệ bằng tay ngay sau khi thủ dâm: Sau khi nam giới thủ dâm và xuất tinh thì có thể tay có dính tinh dịch và tinh trùng. Nếu như lúc này, bạn trai dùng tay kích thích vùng kín của bạn thì tinh trùng từ tay có thể đi vào âm đạo và kết hợp với trứng. Do tinh trùng có thể tồn tại bên ngoài cơ thể nếu có môi trường ấm áp và ẩm ướt. Điều này có nghĩa là tinh trùng vẫn có thể sống trong tinh dịch dù nam giới không phóng tinh vào âm đạo.
 • Nữ giới thủ dâm sau khi dùng tay kích thích dương vật của nam giới: Cũng như trường hợp trên, sau khi bạn giúp người bạn trai của mình xuất tinh thì tay bạn có thể dính tinh dịch và tinh trùng. Ngay cả khi đã lau tay bằng tay khăn, bạn cũng khó có thể loại bỏ tất cả tinh trùng dính trên tay. Sau đó dùng tay mình tự thủ dâm thì tinh trùng có thể qua âm đạo và thụ tinh với trứng. Mặc dù tỷ lệ mang thai trong tình huống này tương đối thấp nhưng bạn vẫn nên cẩn thận rửa tay sau khi quan hệ bằng tay cho chàng trước khi đụng vào vùng kín của mình.

Cách tránh thai khi dùng tay để quan hệ

Nhìn chung quan hệ tình dục bằng tay khó dẫn đến mang thai vì tinh trùng không có cơ hội tiếp xúc với trứng nhưng vẫn có thể gây lây lan các bệnh lây qua đường tình dục. Để tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn vẫn nên sử dụng các phương pháp tránh thai khi quan hệ bằng tay.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài phương pháp tránh thai:

 • Đặt vòng tránh thai hay dùng que cấy tránh thai: Phương pháp kéo dài 3-10 năm và hiệu quả lên đến 99%.
 • Tiêm thuốc tránh thai.
 • Sử dụng thuốc tránh thai.
 • Miếng dán tránh thai: Miếng dán tránh thai đưa hormone vào máu qua da. Bạn có thể dán miếng dán tránh thai lên bụng, mông, lưng hoặc cánh tay trên.
 • Vòng tránh thai âm đạo: phương pháp này có tác dụng trong khoảng 3 tuần và bạn sẽ cần thay vòng mới sau khoảng thời gian này. Giống như miếng dán, vòng tránh thai âm đạo có hiệu quả khoảng 91%.

  Hình ảnh chạm tay vào vùng kín có thai không
  Có nhiều cách tránh thai hiệu quả

Nhưng cần lưu ý là những phương pháp tránh thai kể trên đều là các cách tránh thai làm thay đổi hormone và có thể làm mất sự cân bằng hormone trong cơ thể. Do đó, những phương pháp này có thể ảnh hưởng tới một số đối tượng

Nếu bạn nằm trong số đó hoặc chỉ là không muốn sử dụng những phương pháp thay đổi hormone kể trên, bạn có thể tạo một “rào cản” vật lý để tinh trùng không tiếp xúc với trứng. Các phương pháp tránh thai không hormon có thể giúp bạn dựng “rào cản” này là:

 • Sử dụng bao cao su.
 • Sử dụng miếng bọt tránh thai.
 • Sử dụng màng ngăn tránh thai.
 • Mũ cổ tử cung

Các phương pháp tránh thai khác nhau sẽ có hiệu quả khác nhau. Nhưng bạn cần biết rằng chỉ có bao ca su mới bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây qua đường tình dụng như: lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes…

Tốt hơn nữa, trước và sau khi quan hệ, cả 2 nên vệ sinh tay, vùng kín của mình để tránh lây truyền bệnh qua đường tình dục

Ngoài ra, các cặp đôi cũng nên cắt tỉa và dũa móng tay gọn gàng để tránh làm tổn thương bạn tình của mình. Vì vùng kín rất nhạy cảm, móng tay có thể làm xước da, chảy máu và tệ hơn có thể gây nhiễm trùng.

Để không mang thai ngoài ý muốn, các bạn trẻ nên hiểu biết được đầy đủ kiến thức về việc này và luôn cẩn thận dùng các biện pháp tránh thai và phòng tránh thai. Khi đó bạn sẽ không còn thấp thỏm lo lắng sau khi quan hệ bằng tay rằng mình có thai không. Hãy chủ động bảo vệ bản thân mình bằng những biện pháp an toàn nhé !

Nếu luôn cẩn thận dùng các biện pháp tránh thai và phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, bạn sẽ không còn thấp thỏm lo lắng không biết quan hệ bằng tay có thai không. Thay vì hồi hộp suy đoán về nguy cơ có thai không mong muốn, bạn hãy chủ động bảo vệ bản thân mình bằng các phương pháp quan hệ an toàn nhé.

Xem thêm:

Chất nhờn của con gái là gì? Tiết ra từ đâu? Có tác dụng như thế nào?

Dấu hiệu mang thai sau khi quan hệ bằng tay

Hình ảnh bạn trai sờ vào vùng kín có thai không
Hình ảnh sử dụng que thử thai

Sau khi quan hệ tay, bạn hoang mang không nhớ rõ trong quá trình chạm vào vùng kín có dính tinh trùng không. Dưới đây là một số dấu hiệu của cơ thể giúp bạn nhận biết có thai hay không:

 • Tháng sau khi quan hệ bằng tay, bạn nữ bị chậm kinh, xuất huyết âm đạo thất thường. Là tình trạng ra máu báo thai nhưng bắt buộc phân biệt với chu kỳ kinh nguyệt.
 • Ăn uống không ngon miệng, khẩu vị bị thay đổi.
 • Tâm trạng thay đổi, dễ cáu gắt, tính tình thất thường.
 • Que thử thai báo hai vạch.

Trên đây chỉ là một vài dấu hiệu, chưa thể khẳng định chắc chắn. Để an tâm hơn bạn có thể đi xét nghiệm nước tiểu. Ngoài ra, những bác sĩ tại đây sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn các cách tránh thai an toàn và phù hợp với cơ địa của bạn nhất, từ đấy không có lo lắng việc có thai ngoài ý muốn.

1 số câu hỏi liên quan

Hôn vào vùng kín có thai không?

Thường trước khi quan hệ, nam giới có thể hôn vào vùng kín để tạo hưng phấn cho đối tác. Nên thường hành động này không làm bạn nữ mang thai. Nhưng trong trường hợp miệng của nam giới đã dính tinh trùng mà hôn vào vùng kín thì khả năng mang thai là có.

Nắm tay có thai không

Câu trả lời là không.

Hôn nhau có thai không?

Câu trả lời là không.

Quan hệ chỉ cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài có thai không?

Nếu chỉ đơn thuần cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài và không xuất tinh vào tử cung người phụ nữ thì không có khả năng có thai bạn nhé !

Tham khảo:

Tại sao con trai thích sờ vào vùng kín của phụ nữ? Sờ vào có thai không?

Gửi câu hỏi cho Eva

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *