kem duong am

[Bác sĩ tư vấn] Nâng ngực nội soi có nguy hiểm không? Biến chứng

Trong thời kỳ xã hội ngày càng phát triển hiện nay, nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng cao, trong đó vấn đề nâng ngực là một vấn đề ngày càng được quan tâm và ủng hộ. Và phẫu thuật nâng ngực nội soi là kỹ thuật thẩm mỹ đang được đề cập nhiều trong thời gian gần đây. Vậy nâng ngực nội soi là gì và những điều có liên quan đến nó, hãy cùng Tạp chí Evafashion tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nâng ngực nội soi là gì?

Nâng ngực nội soi là cuộc phẫu thuật thẩm mỹ vòng một, là một cuộc đại phẫu để đưa chất liệu độn vào trong cơ thể bằng các thiết bị nội soi hiện đại. Vì vậy kỹ thuật thẩm mỹ vòng một này có những ưu điểm hơn hẳn các phương pháp khác.

Đầu tiên cần kể đến ưu điểm an toàn của phương pháp này, hạn chế được tối đa đau nhức cho bạn và không để lộ dấu vết thẩm mỹ sau phẫu thuật. Phương pháp được sử dụng là phương pháp nội soi, vì vậy việc dùng dao kéo để tác động vào da thịt rất được hạn chế, không chỉ vậy khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được gây mê hoàn toàn trước và sẽ không phải chịu cảm giác đau đớn. Sở dĩ kỹ thuật này tránh để lại sẹo sau phẫu thuật do vết mổ siêu nhỏ chỉ đạt khoảng 2.5cm thậm chí có thể khó thấy sẹo khi mổ ở đường nách.

Phương pháp này khắc phục các trường hợp ngực nhỏ, ngực lép, lệch lạc hay bị chảy xệ. Ngực sau khi phẫu thuật rất tự nhiên và mềm mại, thậm chí có phần gợi cảm, căng đầy như ngực thật. Có rất nhiều loại kích thước của túi độn giúp người bệnh lựa chọn để thỏa mãn nhu cầu và cải thiện mọi cấp độ mà ngực gặp phải.

Kỹ thuật thẩm mỹ nội soi mang lại hiệu quả ngực đẹp lâu dài, thậm chí có thể được bầu ngực đẹp vĩnh viễn nếu như được chăm sóc tốt, bền hơn hẳn so với phương pháp bơm ngực với mỡ tự thân.

Nâng ngực nội soi là gì?
Nâng ngực nội soi là gì?

Các dây thần kinh nơi tuyến vũ không bị ảnh hưởng cho dù túi độn được đặt ở trên hay dưới cơ. Do đó những cảm giác về ngực sau phẫu thuật được bảo toàn và không bị ảnh hưởng.

Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe hồi phục nhanh, thời gian nghỉ dưỡng ngắn tầm 1- 2 tuần. Sau thời gian nghỉ dưỡng có thể sinh hoạt được bình thường, nhưng cần hạn chế những tác động đến ngực tới khi ngực đã hoàn toàn được ổn định.

Khả năng cho con bú sau khi nâng ngực nội soi không hề bị ảnh hưởng do ống tuyến sữa nơi bầu ngực không hề bị tác động trong cuộc phẫu thuật. Do đó vẫn có thể cho con bú bằng đường sữa mẹ.

Nâng ngực nội soi chân không

Ngoài phẫu thuật thẩm mỹ, thì còn có một phương pháp nữa để giúp các chị em có bộ ngực đầy đặn hơn là nâng ngực nội soi chân không. Cơ chế của phương pháp này là dồn mỡ ở các khu vực xung quanh về bầu ngực nhờ lực hút chân không. Tuy phương pháp vẫn có thể mang lại bộ ngực đầy đặn, quyến rũ cho các chị em nhưng đây vẫn không phải là phương pháp nâng ngực phổ biến do những nhược điểm sau:

 • Sau khi nâng ngực thành công, nguy cơ chảy xệ của ngực cũng tăng lên, làm ngực trở nên xấu hơn cả trước khi hút chân không.
 • Phương pháp có thể gây tổn thương đến các mô ở ngực, khiến cho các bạn nữ đau, khó chịu, sưng nề vòng 1.
 • Cũng chính vì thế mà phương pháp ảnh hưởng đến tuyến vú, còn có thể gây ra hoại tử vú, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các chị em.

Vậy phẫu thuật nâng ngực nội soi dành cho ai?

Kỹ thuật nâng ngực nội soi dành cho đa dạng đối tượng. Đối với trường hợp ngực nhỏ, lép nguyên nhân do mô tuyến vú bị thiếu ít hoặc nhiều. Trường hợp ngực xệ nhẹ do tiến trình lão hóa mà cơ ngực có dấu hiệu của việc chảy xệ nhẹ hoặc chùng nhão. Và trường hợp ngực bị lệch lạc là trường hợp hai bên ngực có kích thước không đều nhau.

Tất cả trường hợp đó đều được phương pháp phẫu thuật nâng ngực nội soi cải thiện hoàn toàn mang lại tự tin cho bạn.

Quy trình nâng ngực nội soi gồm những gì?

Trên thế giới hiện nay có nhiều cách để nâng ngực nội soi trong đó có bốn đường mổ chính để có cuộc phẫu thuật thành công nhất, đó là đường nách, đường rốn, quầng vú và vị trí nếp gấp chân ngực. Tuy nhiên mỗi đường mộ lại có những ưu điểm và nhược điểm nhất định tùy thuộc vào bác sĩ để có thể chọn đường mổ phù hợp nhất và đem lại hiệu quả an toàn cao nhất, thẩm mỹ nhất cho người bệnh.

Phẫu thuật nâng ngực nội soi qua đường nách.

Đường nách là vị trí hiện nay được sử dụng phổ biến nhất. Trong phương pháp này, cần rạch một đường khoảng 2cm ngay tại nếp lằn của nách, sau đó bác sĩ sẽ bóc tách và tạo khoang ngực bằng cách đưa các dụng cụ nội soi vào. Đó chính là vị trí để đặt chất độn vào. Vậy phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào?

Ưu điểm:

 • Phương pháp qua đường nách tuyệt đối không xâm lấn, tác động đến các mô tuyến vú.
 • Các dây thần kinh cảm giác nơi đầu ti không hề bị ảnh hưởng và tuyến sữa cũng được bảo toàn.
 • Vùng nách có thể giấu sẹo một cách kín đáo, tránh để lại sẹo xấu ở trên ngực.
 • Ngực sau khi phẫu thuật nội soi sẽ đẹp tự nhiên và mịn màng.

Nhược điểm:

 • Tuy vùng nách giấu sẹo được kín đáo, nhưng một vài trường hợp nếu sử dụng áo hai dây hay đầm cúp ngực lại dễ để lộ sẹo.
 • Có thể thấy vùng nách cách vùng ngực khá xa, vì vậy khi thực hiện phẫu thuật qua đường nách nếu trường hợp bác sĩ có kỹ thuật không tốt sẽ có nguy cơ túi độn bị đặt lệch, gây cho ngực mất cân đối và thẩm mỹ từ đó cũng bị kém đi.
 • Một nhược điểm nữa chính là đối với những bệnh nhân sau khi phẫu thuật gặp trường hợp có vấn đề về ngực cần phẫu thuật để sửa chữa lại sẽ khó khăn do không thể mổ lại ở đường nách.

  Nâng ngực nội soi qua đường nách
  Nâng ngực nội soi qua đường nách

Phẫu thuật nâng ngực nội soi qua đường rốn.

Nếu phẫu thuật qua đường nách khá phổ biến thì phẫu thuật nâng ngực nội soi qua đường rốn lại ít được áp dụng nhất hiện nay. Để phẫu thuật qua đường rốn cũng cần rạch một đường nhỏ tại rốn và thực hiện bóc tách khoang ngực khi bác sĩ đưa các thiết bị nội soi vào.

Phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Phương pháp đảm bảo thẩm mỹ cao do vết mổ rất nhỏ và được giấu kỹ bên trong lỗ rốn.
 • Sau cuộc đại phẫu, tình trạng sức khỏe được hồi phục nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Phương pháp này chỉ phù hợp đối với các loại túi nước biển, túi ngực trơn, còn túi gel kết dính là loại túi phổ biến, được ưa chuộng nhất hiện nay thì phương pháp này lại không phù hợp.
 • Bên cạnh đó, phẫu thuật nâng ngực nội soi qua đường rốn chưa được sự công nhận từ FDA do vậy các trung tâm thẩm mỹ hiện nay cũng  hạn chế sử dụng phương pháp này mặc dù nó không bị cấm.

Phương pháp Nâng ngực nội soi đường quầng vú.

Đường quầng vú là vị trí rất gần với khoang ngực. Do vậy đối với phương pháp này chỉ cần rạch đường nhỏ ngay khu vực quầng vú  rồi bóc tách cùng với thiết bị nội soi tạo khoang đặt túi ngực vào. Tùy nhu cầu mong muốn của khách hàng mà túi độn có thể được đặt ở trên cơ hoặc dưới cơ khi đưa vào qua đường quầng vú.

Hình ảnh nâng ngực nội soi
Hình ảnh nâng ngực nội soi

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này là:

Ưu điểm:

 • Phương pháp này phù hợp với tất cả các loại túi độn.
 • Mổ nơi quầng vú ngay gần khoang đặt túi độn vào vì vậy các thao tác phẫu thuật dễ kiểm soát, bác sĩ dễ dàng đặt được túi độn vào trong.
 • Trường hợp bệnh nhân gặp phải những sự cố bất thường thì việc phẫu thuật để sửa chữa sẽ rất thuận lợi khi phẫu thuật qua đường quầng vú.
 • Sau phẫu thuật sẽ có sẹo nơi quầng vú nhưng đây là vị khí khá kín đáo do đã có lớp áo ngực che đi, vì vậy có thể thoải mái lựa chọn trang phục mà không lo mất thẩm mỹ.

Nhược điểm:

 • Phương pháp thực hiện trực tiếp ở đầu ti do vậy các mô tuyến vú dễ bị tổn thương.
 • Đối với kỹ thuật khi phẫu thuật không tốt sẽ gây ảnh hưởng đến cảm giác ở đầu ti cũng như khả năng khi cho bé bú sữa cũng bị tác động, ảnh hưởng.
 • Trường hợp vi trùng trong ống tuyến sữa lan vào khu vực khoang chứa túi độn sẽ có khả năng cao bị co thắt bao sơ.

Nâng ngực nội soi ở vị trí đường nếp gấp chân ngực.

Phương pháp này sử dụng đường mổ ở nếp lằn dưới vú, rạch một đường khoảng 2-2.5 cm rồi thực hiện bóc tách nhẹ nhàng sau đó đưa túi độn từ dưới lên. Và nó cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định.

Ưu điểm:

 • Đây là vị trí gần với nơi đặt túi độn nhất, đường mổ cũng khá đơn giản và đặc biệt là vô cùng an toàn.
 • Đối với bác sĩ thực hiện phẫu thuật có thể thao tác và quan sát bằng mắt một cách dễ dàng.
 • Các dây thần kinh và mô tuyến ở đầu ti hạn chế bị tổn thương.
 • Cảm giác của ngực nơi đầu ti được bảo toàn, khả năng cho trẻ bú không bị tác động.
 • Vết sẹo sau mổ có thể được che dễ dàng nhờ nếp vú.

Nhược điểm:

 • Phương pháp này ít nhược điểm, cần lưu ý trong quá trình phẫu thuật đường mổ phải được kiểm soát tốt nếu không sẽ để lại sẹo lớn dẫn đến kém thẩm mỹ.

  Quy trình nâng ngực nội soi
  Quy trình nâng ngực nội soi

Công nghệ nâng ngực nội soi Nano chip.

Bên cạnh các kỹ thuật mổ chuyên môn cần quan tâm chú ý đến đường mổ thì vấn đề chất liệu độn cũng là yếu tố rất quan trọng. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại túi ngược để mọi người dễ dàng lựa chọn, tuy nhiên đánh giá về chất lượng với độ bền thì Nano chip được xếp hạng tốt nhất, cao nhất, hiện đại nhất. Loại túi độn Nano chip này có độ thẩm mỹ cao nhờ sự mềm mại tự nhiên mà nó mang lại, bên cạnh đó nó có độ bền gấp 8 lần so với các chất liệu độn thông thường khác. Điểm đặc biệt ở chất liệu độn Nano chip này chính là nó chip hiện đại ở bên trong giúp chị em phụ nữ có thể dễ dàng bảo hành ở trung tâm bất kỳ nào của hãng, đảm bảo sự an toàn và chuyên nghiệp.

Nâng ngực nội soi giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào loại túi độn được chọn, công nghệ thẩm mỹ, cơ sở phẫu thuật khác nhau sẽ có các mức giá khác nhau. Để khắc phục tình trạng ngực lép, phương pháp an toàn là đặt túi nâng ngực tăng kích thước vòng một, tùy thuộc vào loại túi nâng ngực mà sẽ có mức giá khác nhau dao động khoảng 55 – 100 triệu đồng.

Trong trường hợp đã từng thẩm mỹ nâng ngực nhưng thẩm mỹ hỏng hay không hiệu quả thì phương pháp để can thiệp vào sẽ rất phức tạp và đòi hỏi chuyên môn bác sĩ, hệ thống máy móc hiện đại cùng kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực hiện. So với việc nâng ngực lần đầu thì nâng ngực nội soi lần tiếp theo sẽ có chi phí cao hơn hẳn. Vì vậy bạn cần phải chọn được cơ sở uy tín để có thể đảm bảo an toàn cũng như thẩm mỹ để có thể có bộ ngực ưng ý sau này.

Dưới đây là mức giá từ bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho các bạn tham khảo giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất: Loại túi tròn ( 70 triệu đồng), loại giọt nước ( 82 triệu đồng), túi Nano chip ( 82 triệu đồng), túi Nano không chip (72 triệu đồng), túi Nano chip linh hoạt ( 95 triệu đồng).

Giá nâng ngực phụ thuộc vào loại túi ngực
Giá nâng ngực phụ thuộc vào loại túi ngực

Vậy nâng ngực nội soi ở đâu là tốt nhất?

Trên thực tế có nhiều trường hợp đã đặt túi độn lệch, bị biến dạng, vết thương bị nhiễm trùng do việc lựa chọn cơ sở thiếu uy tín, chi phí rẻ. Hiện nay có nhiều cơ sở thẩm mỹ khác nhau nhưng việc chọn một cơ sở uy tín là hoàn toàn cần thiết, vì ngoài sự thẩm mỹ sau khi phẫu thuật còn cần quan tâm đến độ an toàn, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ, công nghệ áp dụng,…

Dưới đây là một số cơ sở nâng ngực nội soi uy tín và đảm bảo giúp bạn dễ dàng tham khảo và chọn lựa:

 • Thẩm mỹ viện Kangnam
 • Bệnh viện Việt Mỹ ( bác sĩ Chiêm Quốc Thái)
 • Thẩm mỹ viện JW Hàn Quốc.

Trên là một số thông tin hữu ích về nâng ngực nội soi dành cho bạn, tuy nhiên có một số câu hỏi xoay quanh vấn đề này mà đa số các bạn thắc mắc:

Nâng ngực nội soi có nguy hiểm không?

Đây là vấn đề được rất nhiều chị em đặt ra vì cuộc phẫu thuật nào cũng có thể ẩn trong nó rủi ro không mong muốn. Nhưng nó sẽ đảm bảo sự an toàn khi đáp ứng đủ các tiêu chí. Trước khi nâng ngực nội soi bạn sẽ phải khám sức khỏe tổng quát, nếu sức khỏe bạn không đủ điều kiện để thực hiện ca phẫu thuật thì bạn không nên tiếp tục thực hiện. Túi độn chất lượng cũng quyết định đến độ an toàn của nâng ngực nội soi, bạn cần lựa chọn túi độn có xuất xứ rõ ràng, nguyên liệu an toàn và tương thích với cơ thể.

Nâng ngực nội soi hoàn toàn không gây nguy hiểm nếu bạn chọn cơ sở uy tín, chất lượng, đó là những cơ sở đã được bộ ý tế chứng nhận là bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật nâng ngực làm đẹp. Việc lựa chọn địa chỉ an toàn uy tín là rất quan trọng vì phụ thuộc vào các bác sĩ chuyên môn, kỹ thuật cùng các thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm an toàn và đảm bảo.

Nâng ngực nội soi có nguy hiểm không?
Nâng ngực nội soi có nguy hiểm không?

Nâng ngực nội soi bao lâu thì lành?

Sau khi phẫu thuật bạn cần phải có thời gian chăm sóc và theo dõi. Bạn sẽ được lưu lại một đêm tại bệnh viện để có thể loại trừ được hoàn toàn các tác dụng không mong muốn của thuốc gây mê gây ra, giúp bạn phục hồi sức khỏe tốt hơn. Thông thường mọi sinh hoạt của bạn sẽ trở lại bình thường sau một tháng phẫu thuật vì vậy bạn không cần quá lo lắng làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của mình. Tuy nhiên bạn cũng cần nghỉ ngơi sau phẫu thuật càng nhiều càng tốt, trong tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn cần tránh vận động mạnh, tránh các tác động đến ngực hoặc vùng dưới cánh tay, đặc biệt không mang vác các vật nặng. Bên cạnh đó cần uống thuốc theo đơn bác sĩ chỉ định, uống nhiều nước và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để hồi phục nhanh chóng.

Nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không?

Để khẳng định việc nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Phụ thuộc vào trung tâm bạn lựa chọn có uy tín hay không, kỹ thuật chuyên môn, các công nghệ hiện đại, chất lượng túi độn… khác nhau cũng mang lại các kết quả khác nhau, vì vậy việc chọn trung tâm uy tín là vô cùng quan trọng, bên cạnh đó bạn cũng cần có thời gian chăm sóc hậu phẫu, giữ gìn và bảo vệ tốt để có bầu ngực đẹp và bền lâu.

Hình ảnh các horgirl nâng ngực nội soi
Hình ảnh các horgirl nâng ngực nội soi

Có biến chứng sau khi nâng ngực nội soi không?

Khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực nội soi không đảm bảo tính an toàn như bác sĩ không có chuyên môn, cơ sở không uy tín, sức khỏe của bạn không đảm bảo,… sẽ có thể dẫn tới các biến chứng.

Các biến chứng có thể xuất hiện sớm ngay sau khi phẫu thuật hoặc trong tháng đầu tiên hậu phẫu như: nhiễm trùng ( nguyên nhân do điều kiện vô trùng trong phòng mổ không đảm bảo, dụng cụ y tế không được vệ sinh kỹ) , căng tức, tụ máu ( có những biểu hiện như vết bầm tím quanh ngực, dịch máu chảy ra bên ngoài), vết mổ nội soi bị loét,…

Một số biến chứng xuất hiện muộn ( khoảng 6 tháng sau phẫu thuật ) như:

 • Hai bên bầu ngực không đều: là hiện tượng một bên vú có hình dáng, kích thước và vị trí khác với bên còn lại. Bên cạnh đó vị trí núm và nếp vú cũng có thể nằm lệch với nhau
 • Co thắt bao xơ: hiện tượng xung quanh túi ngực có lớp mô sẹo bất thường hình thành làm cho bầu vú bị căng cứng gây khó chịu. Triệu chứng này dễ gặp sau khi phẫu thuật, tuy nhiên có thể tái phẫu thuật để khắc phục.
 • Bên cạnh đó có các biến chứng khác như tắt tuyến sữa, mất cảm giác, vật liệu nâng ngực bị rò rỉ, vỡ túi ngực ( do chấn thương hay tai nạn,…)

Trường hợp khi gặp phải những triệu chứng trên, cần liên hệ ngay đến các cơ sở, bác sĩ phẫu thuật nâng ngực nội soi để được tư vấn, hỗ trợ, có phương án xử lý an toàn, phù hợp đảm bảo sức khỏe tránh những biến chứng mắc phải cho sự an toàn cũng như thẩm mỹ sau này.