kem duong am

BÁO ĐỘNG TRẺ EM VIỆT THIẾU DHA, GIẢM CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH IQ

Theo khảo sát tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á năm 2019, bữa ăn của trẻ em Việt Nam mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hằng ngày, phần lớn đều thiếu DHA, kẽm, sắt. Trong đó, thiếu DHA là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ giảm cơ hội phát triển trí thông minh.

Mối quan hệ mật thiết giữa DHA và chỉ số IQ

DHA là có tên gọi đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid – một acid béo thuộc nhóm omega-3. DHA là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất tác động đến sự phát triển não bộ và thị giác của trẻ, đặc biệt là ở giai đoạn từ 0-3 tuổi. DHA được tìm thấy trong các loại cá da trơn như cá tra, cá hồi, cá basa, một số loại hạt, sữa và trứng.

DHA có mối liên hệ trực tiếp tới sự phát triển của não bộ vì DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám
DHA có mối liên hệ trực tiếp tới sự phát triển của não bộ vì DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám

DHA có vao trò quan trọng đối với sự phát triển của não bộ vì vi chất này chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tạo ra sự thông minh), giúp dẫn truyền thông tin hiệu quả. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra, trẻ được hấp thu ít DHA trong giai đoạn vàng từ 0-3 tuổi sẽ có chỉ số thông minh IQ khi đạt 8-9 tuổi thấp hơn tới 8.3 điểm. Những trẻ này cũng sẽ có tỉ lệ chậm phát triển hệ thần kinh cao hơn.

Bên cạnh đó, DHA cũng rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt vì vi chất này chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt.

Cũng vì vai trò đặc biệt quan trọng với sự phát triển não bộ mà ngay từ khi còn trong bụng mẹ, thai nhi đã cần được cung cấp một lượng DHA để đảm bảo phát triển trí não, từ kích thước đến hệ thống neuron thần kinh dẫn truyền thông tin. Nếu được cung cấp đầy đủ, trẻ có kích thước vòng đầu, cân nặng, chiều dài và nhận thức tốt sau khi sinh..

Bí quyết đảm bảo cung cấp đủ DHA cho bé mỗi ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cao, từ 0 đến 3 tuổi là “giai đoạn vàng” phát triển não bộ cho trẻ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, sau 3 tuổi, kích thước não bộ của trẻ đã có thể đạt đến 75% trọng lượng não bộ của người trưởng thành.

DHA là một acid béo mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Muốn trẻ hấp thu đủ lượng DHA để phát triển trí thông minh, cha mẹ cần bổ sung bằng thực phẩm hàng ngày như: cá hồi, cá da trơn, nội tạng động vật…

Cá hồi, cá da trơn, nội tạng động vật và một số thực phẩm giàu DHA mẹ có thể tham khảo
Cá hồi, cá da trơn, nội tạng động vật và một số thực phẩm giàu DHA mẹ có thể tham khảo

Tuy nhiên, điều đáng nói là bữa ăn của trẻ em Việt Nam mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hằng ngày – Theo khảo sát tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á năm 2019. Chưa kể, ở những năm đầu đời, trẻ rất khó ăn cá biển, nội tạng động vật…

Giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng là bổ sung DHA cho bé bằng các sản phẩm bổ sung. Đây là biện pháp vừa giúp trẻ hấp thu đủ lượng Omega 3, vừa loại trừ nguy cơ phải ăn quá nhiều hải sản. Điển hình trong số các giải pháp chính  là sản phẩm Nhỏ giọt Wizee IQ của Dược phẩm Tín Phong – Sản phẩm hiện có bán tại hơn 20 ngàn nhà thuốc trên toàn quốc.

Nhỏ giọt Wizee IQ là sản phẩm tâm huyết của Dược phẩm Tín Phong sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Sản phẩm có dung tích 30ml, dạng nhỏ giọt serum dễ dùng. Thành phần chính của Nhỏ giọt Wizee IQ là Dầu cá nhập khẩu trực tiếp từ Epax Nauy theo chương trình hợp tác ứng dụng công nghệ và nguyên liệu của Tín Phong và Epax từ năm 2022.

Thành phần chính của Nhỏ giọt Wizee IQ là Dầu cá nhập khẩu trực tiếp từ Epax Nauy
Thành phần chính của Nhỏ giọt Wizee IQ là Dầu cá nhập khẩu trực tiếp từ Epax Nauy

Theo đó, mỗi lọ Nhỏ giọt Wizee IQ chứa tới hơn 1300mg DHA, 273mg EPA, bổ sung thêm Dầu hạt lưu ly với hàm lượng GLA cao vượt trội và vitamin A. Đây là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường có hàm lượng vi chất cao, từ nguồn nguyên liệu chất lượng và hương vị trái cây thơm ngon dễ uống. Nhờ đó, nhiều cha mẹ đã lựa chọn Nhỏ giọt Wizee IQ để bổ sung cho con mỗi ngày.

Hướng dẫn sử dụng có ghi rõ:

Mỗi giọt Wizee IQ tương đương với 0.1ml

Trẻ từ 6 tháng – 2 tuổi: 5-10 giọt/lần, ngày uống 1-2 lần

Trẻ trên 2 tuổi: 5-10 giọt/lần, ngày 2-3 lần

Người lớn: 10 -15 giọt/lần, ngày 2-3 lần.

Với những ưu điểm này, Nhỏ giọt Wizee IQ có thể là lựa chọn tin cậy của cha mẹ Việt khi muốn bổ sung DHA cho con an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và dễ dàng, giúp con phát triển trí thông minh IQ vượt trội.

Nhỏ giọt Wizee IQ là giải pháp bổ sung DHA, EPA, GLA và Vitamin A cho trẻ từ 6 tháng tuổi, giúp hỗ trợ phát triển trí não, tốt cho mắt. Sản phẩm sử dụng 100% nguyên liệu dầu cá nhập khẩu từ Epax – Na Uy.

Fanpage: https://www.facebook.com/wizee.vn/

Hotline: 1800 9229

Phân phối bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Tín Phong

Địa chỉ: Lô B8- B10/D6, Khu đô thị Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *